Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

( Cập nhật lúc: 27/07/2023  )

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đồng chí Hoàng Thu Trang dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, đồng chí Hoàng Thu Trang đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Đồn Phủ Thông.

Đồng chí Hoàng Thu Trang thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Sự hy sinh, cống hiến của các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước luôn là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để các thế hệ hôm nay và mai sau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong dịp này, đồng chí Hoàng Thu Trang đã thăm hỏi, tặng 01 suất quà của Thường trực HĐND tỉnh cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi, trú tại thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước. Đồng thời, đồng chí động viên Mẹ Mông Thị Thi sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc./.

Phùng Mai