Họp thống nhất nội dung giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024

( Cập nhật lúc: 26/07/2023  )

Thực hiện thông báo kết luận nội dung phiên họp Thường trực HĐND tỉnh mở rộng tháng 7/2023, chiều ngày 25/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì tổ chức cuộc họp để thống nhất nội dung giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Thực hiện theo quy định tại khoản 1, Điều 58, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; đến thời điểm hiện tại, Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được 20 đề xuất nội dung giám sát chuyên đề của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh (trong đó có 06 ý kiến, đề nghị của các Ban HĐND; 01 ý kiến, đề nghị của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và 13 ý kiến, đề nghị của các đại biểu HĐND tỉnh).

Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế, các thành phần tham dự cuộc họp đã phân tích về các nội dung giám sát chuyên đề cụ thể; đồng thời cho ý kiến vào việc lựa chọn nội dung giám sát, cũng như dự kiến thời gian phù hợp để tổ chức từng nội dung giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024. Theo đó, cuộc họp đi đến thống nhất sẽ trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định 02 trong 03 nội dung giám sát chuyên đề trong năm 2024, gồm: (1) Việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và mua sắm thiết bị trường học cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông từ năm 2020 đến nay; (2) Việc thực hiện các công trình, dự án do HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và (3) Việc bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở kết quả cuộc họp, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hoàn thiện Tờ trình dự kiến chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2024 để kịp thời gửi đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, xem xét; đồng thời chuẩn bị phiếu xin ý kiến để đại biểu HĐND tỉnh thể hiện chính kiến, lựa chọn nội dung giám sát đảm bảo dân chủ, khách quan./.

Thu Sa