Thường trực HĐND tỉnh họp phiên mở rộng tháng 7/2023 chuẩn bị cho kỳ họp

( Cập nhật lúc: 25/07/2023  )

Chiều ngày 24/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Đồng chí Phương Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp.

Tham dự họp có các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; Tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh báo cáo về kết quả thẩm tra các tờ trình, báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023), các sở, ngành tham dự đã tham gia phát biểu ý kiến vào từng nội dung cụ thể của tờ trình, dự thảo Nghị quyết. Về cơ bản, các cơ quan soạn thảo tờ trình dự thảo nghị quyết đều nhất trí với kết quả thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; một số nội dung còn băn khoăn đã được trao đổi, làm rõ và thống nhất.

Trên cơ sở kết quả thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành báo cáo tiếp thu giải trình; chuẩn bị tốt nội dung cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công kỳ họp.

Đồng chí Dương Văn Tuyến, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Pác Nặm cho ý kiến vào nội dung giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến vào việc lựa chọn nội dung giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024; thống nhất việc chuẩn bị, tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn; cho ý kiến vào báo cáo kết quả giám sát về việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh; dự thảo nghị quyết kỳ họp; thông qua dự kiến nội dung trình kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa X, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày từ ngày 31/7/2023 đến ngày 02/8/2023; buổi sáng phiên khai mạc ngày 31/7/2023 và buổi sáng phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 02/8/2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn./.

Thu Sa