Thường trực HĐND tỉnh họp nội bộ chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

( Cập nhật lúc: 22/07/2023  )

Sáng ngày 21/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp để chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 và thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Phiên họp do đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì.

Tại phiên họp, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh theo phân công đã báo cáo kết quả thẩm tra đối với 18 tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra đối với 13 tờ trình, dự thảo nghị quyết; Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND tỉnh mỗi Ban thẩm tra đối với 02 tờ trình, dự thảo nghị quyết; Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra đối với 01 tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Về cơ bản, các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh nhất trí với kết quả thẩm tra sơ bộ của các Ban HĐND tỉnh. Trên cơ sở ý kiến thảo luận, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh sẽ hoàn thiện các báo cáo thẩm tra, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh tại phiên họp mở rộng tháng 7, dự kiến tổ chức vào ngày 24/7/2023.

Đối với các dự thảo báo cáo do Thường trực HĐND tỉnh trình tại kỳ họp gồm: (1) Kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11; việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết trước và sau kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa X; (2) kết quả hoạt động năm 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND tỉnh; (3) các công việc giải quyết giữa hai kỳ họp thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh (Từ kỳ họp kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X đến trước kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa X), các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, xem xét và gửi ý kiến góp ý đến Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh để hoàn thiện.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát về việc thực hiện các dự án đầu tư từ nguồn vốn đầu tư công thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh do văn phòng chuẩn bị./.

Thu Sa