Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày khí tượng thế giới năm 2022

( Cập nhật lúc: 01/04/2022  )

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn viên chi đoàn chăm sóc vườn cây thanh niên của đơn vị

Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022 được Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, kêu gọi sự quan tâm của cộng động cần có những hành động khai thác, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm.

Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2022 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “Cảnh báo sớm để hành động sớm - Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu để giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Thông điệp này nhấn mạnh về vai trò của công tác thông tin, dự báo tác động, đồng thời cần phải phối hợp, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan Khí tượng Thủy văn quốc gia, cơ quan quản lý thiên tai và chính quyền địa phương. Đây là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa, sẵn sàng và ứng phó với thời tiết, khí hậu tốt hơn, góp phần bảo vệ cuộc sống và sinh kế bền vững cho người dân.

Hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” và “Ngày Khí tượng thế giới” năm 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã triển khai thực hiện các hoạt động gồm:

Một là, Triển khai đầy đủ các văn bản của cơ quan có thẩm quyền về nội dung các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày khí tượng thế giới năm 2022 tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thông qua Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị.

Hai là, Tổ chức vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên trụ sở cơ quan thông qua các hoạt động: Chăm sóc vườn cây thanh niên; phát dọn cây cỏ xung quanh trụ sở HĐND - UBND tỉnh.

Ba là, Duy trì việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm nhựa trong các hoạt động phục vụ thường xuyên và tổ chức các kỳ họp của HĐND, cuộc họp của cơ quan.

Bốn là, Đăng tải các nội dung tuyên truyền về Ngày nước thế giới và Ngày khí tượng thế giới năm 2022 trên Trang thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới; Ngày Khí tượng thế giới nhằm nâng cao nhận thức của công chức, người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của tài nguyên nước, những thách thức của biến đổi khí hậu và mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên để từ đó có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường sinh thái, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.

Phùng Mai