Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ

( Cập nhật lúc: 11/03/2022  )

Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính là yêu cầu cần thiết để công chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhằm tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ, ngày 10/3/2022 Văn phòng đã ban hành văn bản yêu cầu toàn thể công chức, người lao động chấp hành nghiêm các nội dung sau:

Một là, thực hiện đổi mới phong cách, lề lối làm việc theo Quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 19/01/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Đổi mới phong cách, lề lối làm việc của các cấp, các ngành, và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”; Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Hai là, Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở theo tinh thần Chỉ thị 26-CT/TU ngày 18/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo có liên quan của cấp có thẩm quyền.

Ba là, Nâng cao trách nhiệm trong hoạt động công vụ; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế cơ quan; chấp hành nghiêm quy định về thời gian làm việc; đeo thẻ công chức khi thực hiện nhiệm vụ; sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực; không hút thuốc lá trong phòng làm việc, hành lang cơ quan; thực hiện tốt văn hóa công sở; có thái độ, giao tiếp, ứng xử hòa nhã, chuẩn mực, tôn trọng nhân dân.

Theo đó, việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính sẽ được theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở và làm cơ sở để bình công hằng tháng và đánh giá, phân loại cuối năm./.

Phùng Mai