Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022

( Cập nhật lúc: 08/02/2022  )

Ngày 27/01/2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 11/NQ-VP về Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022. Đây là năm có ý nghĩa quan trọng, năm tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2021-2025.

Theo đó, Nghị quyết đã đưa ra 12 chỉ tiêu cụ thể, cụ thể là: 100% cán bộ, công chức, người lao động “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó 20% “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó 15% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 100% các phòng trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trong đó 01 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 100% đoàn viên công đoàn được công nhận “Công đoàn viên xuất sắc”, trong đó 20% đoàn viên công đoàn được khen thưởng “Đoàn viên công đoàn xuất sắc, tiêu biểu”; 20% tổ công đoàn được khen thưởng “Tổ công đoàn xuất sắc”. Tập thể Văn phòng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Công đoàn Văn phòng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; cơ quan Văn phòng đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”.

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu được xác định trong Nghị quyết là: Tập trung, làm tốt công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ Đoàn ĐBQH, ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND…Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới các cách làm, nêu cao tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của cán bộ, công chức, người lao động, đưa công tác thi đua trở thành công việc thường ngày. 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định số 37 về những điều Đảng viên không được làm và Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động: Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới; chung tay vì người nghèo; đoàn kết, chung sức, đồng lòng tiếp tục phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đồng thời, Nghị quyết xác định rõ trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, của Ban Chấp hành Công đoàn và của cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tin tưởng rằng Văn phòng sẽ hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Phùng Mai