Khen thưởng tập thể Văn phòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 11/01/2022  )

Năm 2021, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Ban Chấp hành Chi bộ và lãnh đạo Văn phòng quan tâm, xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh luôn được Văn phòng thực hiện đầy đủ, kịp thời đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thông qua các cuộc họp, hội nghị, gửi văn bản trực tiếp đến các cá nhân; trên Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của cơ quan. Văn phòng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch và tổ chức triển khai các phong trào phòng, chống dịch do các cơ quan chức năng phát động. Vận động đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác tuân thủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch; ứng dụng công nghệ thông tin và trung thực trong khai báo y tế; quét mã QR-Code; thực hiện đầy đủ nội dung cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 với đơn vị.

Văn phòng chủ động tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo, thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đối với cơ quan có thẩm quyền và thực hiện các biện pháp về phòng, chống Covid-19 tại đợt họp trực tuyến. Tham mưu cho Đoàn ĐBQH tỉnh ban hành các văn bản về việc báo cáo, thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đánh giá đúng tình hình dịch trên địa bàn. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương tiếp tục quan tâm cấp bổ sung vắc xin cho tỉnh; tổ chức mua sắm máy móc, thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện phòng hộ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 để phân bổ về các địa phương đảm bảo kịp thời, tiết kiệm chi phí, thời gian, phòng chống tham nhũng... Để bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch Covid-19; Văn phòng xây dựng phương án phối hợp với Sở Y tế đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các đại biểu; khách mời tham dự, công chức và người phục vụ kỳ họp tại điểm cầu của tỉnh. Theo đó, kết thúc đợt 1 kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV diễn ra tại điểm cầu của tỉnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện kịp thời, đầy đủ, an toàn theo quy định.

Văn phòng tích cực trong tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo thẩm quyền: Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành văn bản giao Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vá các Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các chính sách, quy định hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thông qua hoạt động giám sát góp phần đảm bảo việc thực hiện các chính sách, quy định hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; tránh tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách. Thường trực HĐND đã xem xét, ban hành các văn bản giải quyết công việc giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh thuộc thẩm quyền, bảo đảm kịp thời, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phục vụ công tác điều hành, quản lý kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhất là trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Văn phòng triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 thuộc thẩm quyền: Thành lập và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị. Thành lập 02 Tổ An toàn Covid-19; mỗi Tổ 04 thành viên là công chức, người lao động cơ quan. Tổ chức ký cam kết tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 giữa cán bộ, công chức, người lao động với thủ trưởng đơn vị. Ban hành Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Bắc Kạn đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, theo đó Chánh Văn phòng đã tặng Giấy khen cho 03 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền hơn 06 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái, hướng về nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã ủng hộ 100kg bún khô, 270kg gạo Nhật Japonica. Đồng thời, cán bộ, công chức, người lao động tích cực hưởng ứng các đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các các địa phương trên địa bàn tỉnh và trong cả nước gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như dưa hấu, vải thiều, tỏi Lý Sơn ...Công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện thường xuyên trên Trang thông tin điện tử đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các kỳ họp HĐND, các cuộc họp của Đoàn ĐBQH, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.

Với tinh thần nghiêm túc trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch và tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng trong công tác phòng, chống Covid-19; năm 2021, Văn phòng vinh dự là 01 trong 40 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Phùng Mai