Thường trực HĐND tỉnh họp chuẩn bị tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp

( Cập nhật lúc: 05/10/2023  )

Để chuẩn bị cho phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh, sáng ngày 04/10/2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết cho phiên giải trình.

Phiên họp của TT HĐND tỉnh (nội bộ) tháng 10/2023

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở tổng hợp kết quả khảo sát của Ban Dân tộc, Ban Văn hoá - Xã hội và Ban Kinh tế - Ngân sách về việc thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã báo cáo những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và những vấn đề cần giải trình.

Các đồng chí tham dự cuộc họp đã thảo luận, tham gia ý kiến đối với các nội dung, vấn đề cần giải trình, trách nhiệm của các cơ quan có liên quan; đồng thời thống nhất về các công tác chuẩn bị, thời hạn hoàn thành các nội dung phục vụ công tác điều hành của chủ tọa, cũng như phương thức tổ chức, phân công thành viên các Ban HĐND tỉnh tham gia phiên giải trình chuẩn bị nội dung yêu cầu giải trình sát với thực tiễn tại cơ sở...

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia góp ý đối với Dự thảo kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND cấp tỉnh, cấp huyện bầu; dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, trong đó tập trung triển khai vào công tác chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh./.

Thu Sa