Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8/2023 (mở rộng)

( Cập nhật lúc: 17/08/2023  )

Chiều ngày 16/8/2023, tại Trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp

Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Tài chính, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phiên họp do đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì.

Tại phiên họp, đại diện Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày dự thảo báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Thảo luận về nội dung này, đa số các đại biểu tham dự phiên họp đều thống nhất với những nhận định, đánh giá được nêu tại dự thảo báo cáo. Theo đó, ngoài những nội dung hạn chế, cần rút kinh nghiệm như gửi chậm và thiếu tài liệu trong hồ sơ dự thảo nghị quyết thì về cơ bản, công tác phối hợp trong việc chuẩn bị kỳ họp được đánh giá cao; mặc dù lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn theo nhóm vấn đề song công tác tổ chức đã đạt mục đích và hiệu quả đề ra...

Đối với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã có 21 lượt ý kiến thảo luận, phát biểu về tiến độ, nội dung và dự kiến bổ sung các tờ trình dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Theo đó, dự kiến tại kỳ họp tới, UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh 14 hồ sơ dự thảo nghị quyết, trong đó có 06 nghị quyết quy phạm pháp luật, 08 nghị quyết chuyên đề. Thường trực HĐND tỉnh đã phân công cụ thể cho các Ban HĐND tỉnh thẩm tra đối với từng hồ sơ dự thảo nghị quyết; đồng thời đề nghị UBND tỉnh chuyển tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết đảm bảo thời gian quy định; chỉ đạo các cơ quan soạn thảo nghị quyết xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết theo quy trình luật định; kịp thời trình bổ sung các tờ trình dự thảo nghị quyết (nếu có)

Cũng tại phiên họp, trên cơ sở tham mưu, đề xuất của các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến vào Danh mục hoạt động chủ yếu của HĐND tỉnh năm 2024 và các văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh theo thẩm quyền./.

Thu Sa