Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng 78 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước

( Cập nhật lúc: 30/08/2023  )

Ngày 28/8/2023, hoà chung trong không khí kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chúc mừng một số cơ quan, đơn vị có ngày truyền thống trên địa bàn.

Đồng chí Đồng Văn Lưu tặng hoa chúc mừng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhân dịp ngày truyền thống.

Cách đây 78 năm, vào ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó cũng chính là ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy Văn phòng giúp việc cho các cơ quan hành chính nhà nước và các ngành tổ chức nhà nước, thông tin - tuyên truyền, tài chính... Với ý nghĩa lịch sử ấy, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hằng năm là Ngày Truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước.

Đồng chí Đồng Văn Lưu chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Đến thăm các cơ quan, đơn vị có ngày truyền thống trên địa bàn, đồng chí Đồng Văn Lưu ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cơ quan, đơn vị; đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên sâu sắc đến lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan, đơn vị; đồng chí Đồng Văn Lưu đề nghị các cơ quan, đơn vị khắc phục những khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Thu Sa