Đại biểu HĐND tỉnh TXCT sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá X tại xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 16/08/2023  )

Sáng ngày 15/8/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 07 đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND tỉnh khoá X tại trụ sở xã Bằng Lãng. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nông Quang Nhất, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn; Hà Mai Anh, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh; Nông Thị Ngọc Hân, Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN huyện Chợ Đồn.

Quảng cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri Nhân dân xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn.

Tại Hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Chợ Đồn trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X; báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đa số cử tri đồng tình, nhất trí với các báo cáo mà các đại biểu HĐND tỉnh trình bày. Bên cạnh đó, cử tri có ý kiến kiến nghị về một số nội dung về quy hoạch 03 loại rừng, việc chi trả kinh phí khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng; xây dựng nông thôn mới; chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức; vấn đề môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND xã Bằng Lãng, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn và đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 07 giải trình, làm rõ. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Văn Thiện