Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 đơn vị huyện Ba Bể tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

( Cập nhật lúc: 17/08/2023  )

Sáng 15/8/2023, tại UBND xã Quảng Khê, huyện Ba Bể đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 huyện Ba Bể gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lã Văn Hào, Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đàm Thị Hảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Bể.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Quảng Khê, huyện Ba Bể

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có: ông Ma Văn Duy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ba Bể; bà Ma Thị Cử, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri Nhân dân của các xã: Hoàng Trĩ, Đồng Phúc, xã Quảng Khê, Nam Mẫu, huyện Ba Bể.

Tại Hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Bể và một số ý kiến kiến nghị của cử tri có liên quan trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X; báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đa số cử tri đồng tình, nhất trí với các báo cáo do các đại biểu HĐND tỉnh trình bày. Bên cạnh đó, cử tri còn có ý kiến kiến nghị về một số nội dung như chưa được chi trả tiền giao khoán bảo vệ rừng năm 2022, các vướng mắc liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng thuộc dự án xây dựng đường Quảng Khê - Khang Ninh huyện Ba Bể; việc thi công tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang cũng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực thực hiện dự án,…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện UBND xã Quảng Khê, Lãnh đạo UBND huyện Ba Bể giải đáp, làm rõ. Các ý kiến kiến nghị đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 tiếp thu, tổng hợp gửi đến Thường trực HĐND tỉnh để chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Việt Hoà