Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 17/08/2023  )

Sáng 15/8/2023, tại trụ sở xã Yên Thịnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 08 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Tây của huyện Chợ Đồn. Tổ đại biểu HĐND tỉnh có các ông, bà: Hà Thị Liễu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn; Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn; Triệu Quang Phong, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn, đại diện một số phòng, ban của UBND huyện và cử tri các xã Yên Thịnh, Yên Thượng, Bản Thi.

Tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X.

Phát biểu tại Hội nghị, cử tri đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Đề nghị nâng cấp tuyến đường Quảng Bạch - Bản Thi; xác định địa giới  hành chính giữa xã Yên Thịnh (huyện Chợ Đồn) với xã Bình Phú (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang); ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo giả danh cơ quan chức năng nhắn tin, gọi điện cho người dân để đe dọa, chiếm đoạt tài sản; lắp biển báo giảm tộc độ trên trục đường đoạn đi qua khu vực trung tâm xã Yên Thịnh, cổng trường học; tình trạng xe chở khoáng sản quá tải từ Tuyên Quang sang huyện Chợ Đồn làm hư hỏng tuyến đường...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Hà Thị Liễu, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền để xem xét, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Thu Trang, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh