Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 6/2023 (mở rộng)

( Cập nhật lúc: 27/06/2023  )

Sáng ngày 26/6/2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông; Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp

Phiên họp do các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì.

Sau khi nghe đại diện Thường trực HĐND tỉnh trình bày báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 6 năm 2023), HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác chuẩn bị tổ chức phiên giải trình trình giữa hai kỳ họp về việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu tham dự đã trao đổi, phát biểu ý kiến thảo luận. Theo đó, các đại biểu đều nhất trí cao với báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 6 năm 2023)  với những đánh giá về kết quả nói chung và những tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị kỳ họp của UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn; đồng thời cũng nhất trí với nội dung các vấn đề để tổ chức phiên giải trình trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án ngoài ngân sách đầu tư vào tỉnh

Về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan chủ động rà soát các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; kịp thời trình bổ sung các tờ trình dự thảo nghị quyết (nếu có) để HĐND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền; thống nhất phương án tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp theo 02 nhóm vấn đề, đồng thời giao các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nghiên cứu, đề xuất các nội dung báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Cũng tại phiên họp, Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã báo cáo về kết quả giám sát của Ban về tình hình triển khai thực hiện các dự án ngoài ngân sách đầu tư vào tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung, số liệu cũng như cách thức trình bày trong dự thảo báo cáo; trên cơ sở đó, đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện và ban hành báo cáo theo quy định.

Thường trực HĐND tỉnh còn cho ý kiến vào việc thay đổi đơn vị sinh hoạt của đại biểu HĐND tỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế; nghe báo cáo và thảo luận những nội dung có liên quan đến đề xuất của Ban Dân tộc HĐND tỉnh đối với việc điều chỉnh nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; cho ý kiến đối với một số nội dung  do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh xin ý kiến tại phiên họp./.

Thu Sa