( Cập nhật lúc: 18/09/2023  )

Ngày 16/9/2023, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn.

CBCCNLĐ Văn phòng chụp ảnh lưu niệm tại nơi diễn ra sự kiện thành lập Chi bộ Chí Kiên vào ngày 22/9/1943.

Theo đó, Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngân Sơn; dâng hoa, báo công tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát, nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn. Tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát, Đoàn đã tặng quà tập thể thôn Bản Duồm; thăm hỏi, tặng quà cho 08 cá nhân là thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình liệt sĩ tại xã Thượng Ân. Tiếp đó, Đoàn tổ chức dâng hương viếng bậc tiền bối cách mạng Phùng Chí Kiên tại khu di tích bốt Khau Pàn, xã Đức Vân.

Thường trực HĐND tỉnh thăm hỏi, tặng quà giai đình ông Đồng Văn Hẹ (gia đình Đồng chí Đồng Văn Bằng - Đảng viên đầu tiên của Chi bộ Chí Kiên).

Cũng trong dịp này, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho gia đình 02 đồng chí đảng viên đầu tiên của Chi bộ Chí Kiên đang sinh sống trên địa bàn xã Thượng Ân. Tại các gia đình đến thăm, tặng quà, Thường trực HĐND đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực phát triển sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện tốt phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa” bằng những hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể góp phần cho các gia đình chính sách có cuộc sống tốt hơn.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dâng hương viếng bậc tiền bối cách mạng Phùng Chí Kiên tại điểm di tích đồn Khau Pàn.

Đây là hoạt động nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động nhận thức sâu sắc hơn nữa về sự kiện lịch sử thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh qua 80 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động thi đua trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị./.

Phùng Mai