Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 30/08/2023  )

Căn cứ Kế hoạch của UBND tỉnh, nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy, ngày 28/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 125/KH-VP về việc thực hiện “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn” trên địa bàn tỉnh.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trang bị bình chữa cháy tại các hành lang cơ quan đảm bảo thuận tiện trong công tác PCCC

Theo Kế hoạch từ ngày 28/8/2023 đến ngày 05/12/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ triển khai thực hiện một số nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuyên truyền, quán triệt mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân về công tác PCCC và CNCH.

2. Tổ chức tự kiểm tra công tác an toàn PCCC và CNCH tại đơn vị, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy, phấn đấu không để xảy ra tình trạng cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại đơn vị.

3. Vận động cán bộ, công chức, người lao động tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy cầm tay tại hộ gia đình, từ đó lan tỏa đến quần chúng Nhân dân hưởng ứng làm theo, góp phần hoàn thành mục tiêu của tỉnh phấn đấu đến ngày 30/8/2023 vận động được 50% hộ gia đình tự trang bị 01 bình chữa cháy và đến ngày 30/11/2023 hoàn thành 100% hộ gia đình trên toàn tỉnh.

4. Đảm bảo về lực lượng, công cụ, phương tiện và các điều kiện khác sẵn sàng phục vụ công tác chữa cháy và CNCH tại đơn vị. Tổ chức rà soát, củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC tại đơn vị; tham dự đầy đủ các lớp tập huấn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

5. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 16/KH-VP ngày 03/02/2023 về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2023.

Việc thực hiện các nội dung “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn” sẽ góp phần cùng các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, phấn đấu không để xảy ra các vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Phùng Mai