Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với công tác phối hợp thông tin tuyên truyền về kỳ họp HĐND tỉnh

( Cập nhật lúc: 25/08/2023  )

Kỳ họp HĐND tỉnh là hoạt động chủ yếu, quan trọng của HĐND tỉnh nên luôn được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND chú trọng trong công tác tham mưu, phục vụ; trong đó công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện từ trước, trong và sau khi diễn ra kỳ họp.

Công tác phối hợp của Văn phòng với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tại phiên họp có truyền hình trực tiếp về kỳ họp HĐND tỉnh

Ngay từ khi Thường trực HĐND tỉnh tổ chức các phiên họp để rút kinh nghiệm kỳ họp trước và chuẩn bị cho kỳ họp tiếp theo, Văn phòng đã tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh mời Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn, Cổng Thông tin điện tử tỉnh dự và đưa tin về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp. Các hoạt động của các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ họp như khảo sát phục vụ công tác thẩm tra, họp Ban thông qua báo cáo kết quả thẩm tra, họp về các nội dung có liên quan đến kỳ họp được công chức Văn phòng tích cực đưa tin phản ánh trên Trang thông tin đại biểu dân cử tỉnh …

Trước các kỳ họp HĐND tỉnh, thực hiện phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng đã chủ động sắp xếp thời gian tổ chức họp báo, gửi giấy mời các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương gồm: Báo Nhân dân thường trú tại Bắc Kạn; Phân xã Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Bắc Kạn; Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc - Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn; Báo Bắc Kạn; Cổng Thông tin điện tử tỉnh đến dự họp báo. Chỉ đạo công chức chuẩn bị các tài liệu liên quan, tổ chức họp báo để thông tin chính thức về nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh. Bên cạnh việc cung cấp thông tin, Văn phòng còn trao đổi, giải đáp một số ý kiến của các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung liên quan đến kỳ họp HĐND giúp cho hoạt động thông tin, tuyên truyền đảm bảo tính đầy đủ, chính xác.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Đại biểu cũng như cử tri, bạn đọc quan tâm  có thể truy cập, tìm hiểu về nội dung của các Kỳ họp HĐND tỉnh, Văn phòng còn thực hiện đăng tải đầy đủ các tài liệu của Kỳ họp HĐND tỉnh trên Trang Thông tin đại biểu dân cử tỉnh.

Trước các phiên làm việc tại kỳ họp HĐND tỉnh, Văn phòng thực hiện tốt việc cung cấp tài liệu như bản mềm các báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết, chương trình, kịch bản, các bài phát biểu… và các thông tin cần thiết khác để phóng viên có thể đưa tin về kỳ họp được nhanh chóng, kịp thời đến bạn đọc. Đối với các phiên làm việc có truyền hình trực tiếp, Văn phòng cử đầu mối theo sát, hỗ trợ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trong suốt quá trình diễn ra phiên họp, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Có thể nói, công tác thông tin tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền về kỳ họp HĐND tỉnh của Văn phòng luôn được quan tâm triển khai, phối hợp, thực hiện hiệu quả; nhận được những phản hồi tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương trong công tác phối hợp.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Văn phòng sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền tại kỳ họp đến với đông đảo cử tri Nhân dân./.

Thu Sa