Văn phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2023

( Cập nhật lúc: 11/07/2023  )

Chiều ngày 10/7/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Văn phòng) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Văn phòng

Tại Hội nghị, đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, tập thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng luôn đoàn kết, chủ động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt kỷ luật lao động, các quy định, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ, giúp Đoàn ĐBQH, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND tỉnh triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, đúng kế hoạch đề ra. Việc tổ chức các hoạt động thi đua được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan bằng các hình thức phong phú, hiệu quả, thiết thực, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ cán bộ, công chức, người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được việc thực hiện nhiệm vụ còn một số hạn chế như: Còn có báo cáo giám sát, khảo sát, tổng hợp xây dựng luật ban hành chưa đảm bảo tiến độ theo yêu cầu; việc tổng hợp thảo luận tổ tại kỳ họp có lúc chưa kịp thời, có nội dung tổng hợp chưa đủ, đúng ý đại biểu. Công tác phối hợp, chuẩn bị phương tiện phục vụ hoạt động có lúc chưa chủ động.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Văn phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc như: Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác đảm bảo kế hoạch đề ra. Phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh theo quy định. Kịp thời kiện toàn bộ máy lãnh đạo phòng chuyên môn, lãnh đạo Văn phòng; thực hiện tốt công tác tổ chức, hành chính, quản trị, tài vụ của cơ quan. Tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, triển khai các hoạt động giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới.

Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động đã tham gia ý kiến đóng góp với các dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, đề xuất thêm một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục tuyển đủ số lượng biên chế công chức được giao; đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung thêm định mức sử dụng phương tiện; tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ giữa các chuyên viên theo từng thời điểm để bảo đảm hoàn thành công việc đúng tiến độ, có chất lượng …

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Nguyễn Thị Thanh Hương đã tiếp thu, giải đáp các nội dung được cán bộ, công chức, người lao động thảo luận tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Văn Lưu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động Đoàn ĐBQH, ĐBQH, HĐND, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh của Văn phòng trong 6 tháng đầu năm. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự tin tưởng đội ngũ lãnh đạo và công chức, người lao động Văn phòng sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023.

Cũng trong dịp này, Văn phòng đã tổ chức trao danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen trong năm 2022, cụ thể: Tập thể Văn phòng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đối với đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; 01 tập thể phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; có 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 02 công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 02 năm liên tục được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Phùng Mai