Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tích cực tham mưu, phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

( Cập nhật lúc: 08/08/2023  )

Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong tháng 7/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực tham mưu, phục vụ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Văn phòng tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH thăm hỏi, tặng quà cho 12 cá nhân là người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn các huyện: Chợ Đồn, Chợ Mới, Ba Bể, Ngân Sơn, Pác Nặm và thành phố Bắc Kạn với tổng số tiền là 12.000.000đ. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho 01 tập thể và 29 cá nhân là người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn các huyện: Chợ Mới, Bạch Thông, Na Rì và thành phố Bắc Kạn với tổng số tiền là 37.800.000đ. Đồng thời, phục vụ lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh, Khu di tích lịch sử Nà Tu, di tích lịch sử quốc gia Đồn Phủ Thông (huyện Bạch Thông); Đoàn ĐBQH dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Khuổi Linh và Nà Pậu (huyện Chợ Đồn).

Đoàn viên Chi đoàn thắp hương tại phần mộ liệt sĩ

Văn phòng vận động cán bộ, công chức, người lao động tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và tổng hợp, gửi cơ quan Thường trực Quỹ theo quy định. Chi đoàn Văn phòng cử đoàn viên tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Tích cực tuyên truyền các nội dung vận động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ trên Trang Thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn với 10 tin bài tuyên truyền.

Đây là hoạt động thường xuyên, được duy trì hàng năm của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Phùng Mai