Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường

( Cập nhật lúc: 10/07/2023  )

Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” trong tháng 6/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường.

Văn phòng sử dụng chai thủy tinh đựng nước trong phục vụ các hoạt động của cơ quan, góp phần hạn chế rác thải nhựa.

Nhằm truyền tải tới cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng về ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu; Văn phòng đã triển khai, phổ biến văn bản về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023 đến cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng thông qua các cuộc họp, gửi văn bản trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị. Đồng thời, ngày 25/5/2023, Văn phòng ban hành Kế hoạch số 82/KH-VP về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023 để cán bộ, công chức, người lao động chủ động triển khai thực hiện.

Công chức, người lao động Văn phòng chăm sóc cây xanh tại công sở.

Việc triển khai thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể như: Ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải xung quanh trụ sở đơn vị. Không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong phục vụ các hoạt động của cơ quan. Giao Chi đoàn thực hiện cải tạo vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở tạo nên công sở “xanh - sạch - đẹp” với kinh phí 1.270.000đ. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến trên Trang Thông tin đại biểu dân cử các nội dung liên quan đến các giải pháp bảo vệ môi trường.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã góp phần bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường./.

Phùng Mai