Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023

( Cập nhật lúc: 06/07/2023  )

Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực tích cực hưởng ứng thông qua các hoạt động vì trẻ em.

Đồng chí Nông Quang Nhất, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng 10 suất quà của Thường trực HĐND tỉnh cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Mầm non và trường Tiểu học Đồng Phúc, huyện Ba Bể nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6

Theo đó, ngày 20/4/2023, Văn phòng đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-VP về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 để cán bộ, công chức, người lao động chủ động triển khai thực hiện. Đồng thời, lãnh đạo Văn phòng đã triển khai, phổ biến các văn bản của cơ quan có thẩm quyền về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giải quyết các vấn đề trẻ em đến toàn thể công chức, người lao động Văn phòng thông qua các cuộc họp, hội nghị, trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của cơ quan.

Các hoạt động vì trẻ em được Văn phòng triển khai đảm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, cụ thể: Phục vụ đại biểu Quốc hội thăm, tặng quà các em học sinh và trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn; quà tặng gồm: Ti vi, sữa, một số trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường và 10 suất quà bằng tiền mặt, trị giá 3.000.000đ. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tặng 10 suất quà của Thường trực HĐND tỉnh cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Mầm non và trường Tiểu học Đồng Phúc, huyện Ba Bể với tổng số kinh phí là 5.000.000đ. Chi đoàn Văn phòng cùng các đơn vị trong Khối tổ chức hoạt động tình nguyện vì trẻ em tại thôn Bó Lịn, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông với các hoạt động như: Cắt cỏ xung quanh khu vực Nhà văn hóa; quét dọn sân chơi; vận chuyển và lắp đặt đồ chơi để làm 01 sân chơi cho các em thiếu nhi tại thôn. Các thiết bị đồ chơi gồm có 02 xích đu, 02 bập bênh và 01 cầu trượt, trong đó có một số đồ chơi được tận dụng từ những vật liệu tái chế như lốp xe ô tô, lốp xe máy… với số kinh phí Chi đoàn Văn phòng đóng góp là 600.000đ. Bên cạnh đó, Chi đoàn Văn phòng phối hợp với Câu lạc bộ Zumba Kid tổ chức chương trình biểu diễn và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, phần quà có giá trị 500.000đ. Văn phòng đã vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em với tổng số kinh phí là 2.110.000đ. Phối hợp với với Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan với tổng số kinh phí là 4.100.000đ. Tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên Trang Thông tin điện tử Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Việc triển khai các hoạt động trên góp phần chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, góp phần giảm thiểu tổn hại cho trẻ em .

Phùng Mai