Đại hội Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024

( Cập nhật lúc: 29/04/2022  )

Chiều ngày 24/4, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện Đoàn Khối cơ quan tỉnh và đại diện chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đồng Thị Thu Sa, Bí thư Chi đoàn Văn phòng đọc dự thảo báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024.

Tại Đại hội, Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2024. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan tỉnh, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn được thực hiện bài bản, bám sát các văn bản chỉ đạo của đoàn cấp trên, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, thu hút và tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tập thể chi đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động phong trào của đơn vị. Đoàn viên chi đoàn có trình độ, bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình trong công tác và xung kích, sáng tạo trong các phong trào hoạt động, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xã hội và  với số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt chi đoàn chiếm tỷ lệ cao là những điều kiện thuận lợi để phong trào đoàn phát triển. Các hoạt động được tổ chức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, chi đoàn đã tạo điều kiện cho đoàn viên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng. Công tác xây dựng tổ chức đoàn được chú trọng và phát triển. Đoàn đã tạo được mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với các tổ chức đoàn cùng khối, các đơn vị kết nghĩa.

Đoàn viên Chi đoàn bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Nhiệm kỳ 2022 - 2024, với chủ đề Đại hội là: “Tuổi trẻ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bắc Kạn hoài bão, tiên phong, đoàn kết, phát triển”, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra: 100% đoàn viên trong chi Đoàn học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nghiên cứu quán triệt các chủ trương, chính sách pháp luật Nhà nước; 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội. hằng năm, phấn đấu có 100% đoàn viên thanh niên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” chuyên môn, ít nhất 01 đoàn viên đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; ít nhất 01 đoàn viên đạt “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”. Hằng năm 100% đoàn viên xếp loại đoàn viên xuất sắc, chi đoàn xếp loại Tập thể chi đoàn “vững mạnh xuất sắc”, được đoàn cấp trên khen thưởng. Thực hiện tốt công tác giám sát, công tác đoàn vụ…

Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã biểu dương thành tích Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của cơ quan Văn phòng, của Chi đoàn và từng đồng chí để tạo môi trường làm việc, học tập, rèn luyện hiệu quả và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục của mỗi đoàn viên. Bám sát sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động bảo đảm thiết thực, hiệu quả, lan tỏa sâu rộng. Đồng thời, tham mưu kịp thời, chất lượng với Chi bộ Văn phòng để tranh thủ sự ủng hộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đề ra. Phối hợp với tổ chức Công đoàn chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, chăm lo đời sống và động viên khuyến khích đoàn viên yên tâm công tác, cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đề nghị đại biểu sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực tổ chức, có đủ kiến thức, đủ bản lĩnh chính trị và tâm huyết với sự nghiệp để bầu vào BCH Chi đoàn, tổ chức có hiệu quả các hoạt động trong chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Huy Nhân