Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 28-KL/TW ngày 21/02/2022 của Bộ Chính trị

( Cập nhật lúc: 24/04/2022  )

Nhằm phổ biến, quán triệt và triển khai đầy đủ các nội dung nêu tại Kết luận số 28-KL/TW ngày 21/02/2022 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; Văn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 28

Theo đó, để việc triển khai phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, kế hoạch đã đưa ra các nội dung thực hiện Kết luận số 28-KL/TW ngày 21/02/2022 của Bộ Chính trị tại đơn vị Văn phòng cụ thể như:

Một là, phổ biến, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ nội dung Kết luận số 28-KL/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 199-KH/TU ngày 22/6/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Quy định số 02-QĐ/TU ngày 26/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quản lý biên chế thống nhất của hệ thống chính trị tỉnh Bắc Kạn.

Hai là, thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong tập thể lãnh đạo Văn phòng, cán bộ, công chức và người lao động về tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung trong Quy chế làm việc của Văn phòng được ban hành kèm theo Quyết định số 30/QĐ-VP ngày 17/3/2021 nhất là các nội dung về tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, người lao động.

Ba là, sử dụng có hiệu quả, đúng quy định số lượng biên chế công chức được cơ quan có thẩm quyền giao; tạo điều kiện cho công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, các kỳ thi nâng ngạch theo quy định. Thực hiện đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hằng tháng của công chức, người lao động đảm bảo khách quan, công bằng, thực chất làm cơ sở cho việc xếp loại cuối năm.

Bốn là, thực hiện việc tuyển dụng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Đề án số 17/ĐA-VP ngày 25/02/2022 về tinh giản biên chế của Văn phòng giai đoạn 2022-2030.

Năm là, xây dựng Đề án vị trí việc làm theo Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 01/6/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức khi có văn bản hướng dẫn thực hiện.

Sáu là, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt; phê bình những tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Phùng Mai