Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 30/07/2024  )

Sáng 29/7/2024, tại trụ sở xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 huyện Chợ Mới đã tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khoá X.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi, làm rõ một số kiến nghị của cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Xuân Sơn, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh; bà Nguyễn Hồng Ngọc, Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Hoàng Thanh Oai, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các phòng chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và cử tri các xã Quảng Chu, Như Cố, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL256 từ thị trấn Đồng Tâm đến điểm du lịch Khuân Bang, xã Như Cố; mở rộng tuyến đường liên xã từ Quảng Chu đi các xã Yên Hân và huyện Na Rì; xem xét có mức phụ cấp cho các chi hội trưởng khuyến học; linh hoạt trong hình thức hỗ trợ nhà ở đại đoàn kết, hỗ trợ tiền mặt để xây dựng nhà đại đoàn kết thay cho nhà ở lắp ghép; hướng dẫn điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đổi số Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi, trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.