Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 30/07/2024  )

Sáng ngày 29/7/2024, tại Trụ sở xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X.

Đồng chí Triệu Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh tham dự tiếp xúc cử tri gồm có đồng chí Triệu Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Đàm Thị Hảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Bể.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Ba Bể và đông đảo cử tri của các xã Đồng Phúc, Nam Mẫu, Quảng Khê, Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể.

Thay mặt tổ đại biểu, bà Đàm Thị Hảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Bể báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 và tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X.

Hội nghị đã được nghe 18 lượt cử tri phát biểu, 2 cử tri gửi giấy kiến nghị với 37 ý kiến về các nội dung như: Tiến độ chậm thi công, việc khắc phục sạt lở, một số công trình cầu, đường trên địa bàn; đầu tư nâng cấp, sửa chữa trường THCS xã Đồng Phúc và trường dân tộc nội trú huyện Ba Bể; phản ánh tình trạng chậm chễ trong công tác giải quyết tranh chấp đất đai và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân; quan tâm công tác bồi dưỡng, tập huấn cho các thành viên hợp tác xã để vận hành các kênh mương thủy lợi trên địa bàn…

Các ý kiến của cử tri thuộc chức năng, nhiệm vụ của cấp xã và cấp huyện đã được Lãnh đạo UBND xã Đồng Phúc, UBND huyện Ba Bể trao đổi, giải đáp, làm rõ theo thẩm quyền. Một số ý kiến đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể tiếp thu để xem xét, rà soát, kiểm tra lại hồ sơ trước khi báo cáo với cử tri.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Triệu Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho rằng đại biểu cử tri vô cùng trách nhiệm, phản ánh đúng những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm. Đồng chí Triệu Thị Thúy đã làm rõ thêm một số ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, cũng như việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Bên cạnh những nội dung đã được tiếp thu, trả lời; các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp đầy đủ, chính xác để gửi cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thông tin đến cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Thu Sa.