Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 30/07/2024  )

Sáng 29/7, tại hội trường Huyện ủy Pác Nặm, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Dương Văn Tuyến, Bí thư Huyện ủy Pác Nặm; Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Trần Thị Lộc, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Hoàng Văn Thắm, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Pác Nặm, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X. Tham dự hội nghị có các cử tri là đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và đại diện cử tri 10/10 xã của huyện Pác Nặm.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Pác Nặm tổ chức tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn tỉnh; công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khoá X (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024); kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri huyện Pác Nặm thẳng thắn trao đổi, nêu ý kiến, kiến nghị về một số chế độ, chính sách như:

Cử tri xã Xuân La phản ánh thủ tục vay vốn của chính sách hỗ trợ nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Pác Nặm còn rườm rà, đề nghị xem xét, quy định thủ tục ngắn gọn hơn để cán bộ, công chức, viên chức được kịp thời tiếp cận nguồn vốn vay làm nhà ở và ổn định cuộc sống.

Cử tri xã Cổ Linh kiến nghị đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng công chức cấp xã; sớm có văn bản hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ di dời cho các hộ dân thuộc Dự án khắc phục khẩn cấp sạt lở đất tại khu Khen Đin, thôn Bản Nghè và Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư đồng bào Mông, thôn Cốc Nghè, xã Cổ Linh.

Cử tri xã Nhạn Môn phản ánh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và các trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, có hiệu lực kể từ ngày 01/9/2016 thì việc quy định cùng một mức hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh tiểu học và THCS là chưa phù hợp do học sinh tiểu học chỉ học 05 ngày/tuần nhưng học sinh THCS còn học thêm 01 buổi sáng thứ bảy; thể chất của học sinh THCS lớn hơn nên có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Do đó, đề nghị cấp có thẩm quyền tăng mức hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh bậc THCS.

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, ông Dương Văn Tuyến - Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Pác Nặm đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo UBND, phòng chuyên môn cấp huyện xem xét giải quyết sớm những kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị ngoài thẩm quyền giải quyết sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển các cấp, ngành có liên quan xem xét, giải quyết./.

Chu Yến