Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình thủy lợi

( Cập nhật lúc: 18/03/2024  )

Ngày 13/3/2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát một số công trình thủy lợi dự kiến được duy tu, sửa chữa năm 2024 tại các xã Cao Tân huyện Pác Nặm, xã Thượng Giáo, Chu Hương huyện Ba Bể, xã Bình Văn huyện Chợ Mới. Đoàn khảo sát do đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Công trình Đập kênh Nà Nạn, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm chưa được kiên cố hóa

Công trình Đập Nà Phầy, xã Chu Hương, huyện Ba Bể đã xuống cấp, dự kiến được sửa chữa trong năm 2024

Thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND tỉnh và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu, đề xuất lập dự án Sửa chữa các công trình thủy lợi năm 2024 với dự kiến tổng mức đầu tư là 10.890 triệu đồng từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2023, dự kiến thời gian thực hiện dự án trong năm 2024.

Nhằm phục vụ công tác thẩm tra tờ trình dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 10), Ban Kinh tế - Ngân sách đã tổ chức khảo sát 04 công trình dự kiến được đầu tư xây dựng gồm: Công trình Đập kênh Nà Nạn xã Cao Tân, huyện Pác Nặm; Công trình Đập Nà Phầy xã Chu Hương, Công trình Đập Bản Pục, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể; Công trình thủy lợi Pù Lòn, xã Bình Văn, huyện Chợ Mới. Quá trình khảo sát đã giúp Ban đánh giá được hiện trạng, tính cấp thiết trong việc đầu tư các công trình nêu trên.

Sau khi khảo sát thực tế hiện trường, Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ tiến hành họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa X để kịp thời báo cáo kết quả thẩm tra theo quy định./.

Việt Hòa