HĐND tỉnh tổ chức thành công kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02/2024)

( Cập nhật lúc: 06/02/2024  )

Chiều ngày 05/02/2024, HĐND tỉnh đã tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02/2024) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh đồng chủ toạ kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ; Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh; Thường trực HĐND, UBND các huyện: Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn; cùng 47/49 đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp.

Các đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã được nghe đồng chí Trần Công Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Tờ trình dự thảo nghị quyết thống nhất sử dụng ngân sách tỉnh Bắc Kạn thực hiện hoạt động đầu tư công đối với đoạn tuyến qua địa phận tỉnh Tuyên Quang thuộc Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang và nghe đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đối với Tờ trình dự thảo nghị quyết nêu trên.

Thảo luận về hồ sơ dự thảo nghị quyết tại Hội trường, các đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện sự đồng tình và nhất trí cao đối với Tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết theo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang; sự ủng hộ của các bộ, ngành trung ương và chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện, cũng như trách nhiệm của tỉnh Bắc Kạn khi thực hiện Dự án trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết do thư ký trình bày với 47/49 đại biểu nhất trí, bằng 95,92% tổng số đại biểu HĐND tỉnh và bằng 100% tổng số đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp. Ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh sẽ hoàn thiện các thành phần hồ sơ, thủ tục đảm bảo đúng tiến độ và thời gian theo quy định.

Đây là lần đầu tiên công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được diễn ra nhanh chóng, khẩn trương; cho thấy tinh thần trách nhiệm cao của HĐND, UBND và các sở, ngành của tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà./.

Thu Sa