Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát đường tràn tại trên tuyến ĐT.251

( Cập nhật lúc: 14/03/2024  )

Chiều ngày 12/3/2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát một số công trình đường tràn trên tuyến ĐT.251 các đoạn qua xã Thượng Ân và xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn. Đoàn khảo sát do đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Đoàn khảo sát phát biểu chỉ đạo tại hiện trường

Tuyến đường tỉnh ĐT.251 (chiều dài 14,4 km; điểm đầu Km0 trùng với QL3 tại Km225+360 thuộc xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn; điểm cuối tuyến Km14+400 Trung tâm xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn) là tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa của nhân dân trong khu vực, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Ngân Sơn. Tuy nhiên, tại các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND các cấp, cử tri các xã Thượng Ân và Cốc Đán thường xuyên phản ánh: Các đường tràn tại Km 7+900 và Km13+900 khi có mưa to nước dồn về ngập sâu từ 1-2m, gây ách tắc giao thông kéo dài từ 1-3 giờ sau khi kết thúc mưa. Người dân tại địa phương mong muốn có các cây cầu vượt dòng thay thế hệ thống đường tràn liên hợp để đảm bảo an toàn cho người dân khi mùa mưa lũ về.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh đã giao cho Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu và đề xuất lập dự án: Sửa chữa, nâng cấp công trình vượt dòng phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông trên tuyến ĐT.251 tại đường tràn Km7+900 và Km13+900 tại xã Thượng Ân và xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 14,7 tỷ đồng từ nguồn vốn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2023 và vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2024-2025.

Kết quả khảo sát thực tế hiện trạng đường tràn tại Km7+900 và Km13+900 trên tuyến ĐT.251 qua xã Thượng Ân và xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn sẽ cung cấp thông tin cần thiết để Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa X./.

Việt Hòa