Khảo sát nhu cầu kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương

( Cập nhật lúc: 05/03/2024  )

Từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 3 năm 2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát nhu cầu kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương tại các huyện Bạch Thông, Ba Bể, Chợ Đồn. Đoàn khảo sát do đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát một số công trình do UBND huyện Ba Bể làm chủ đầu tư

Thực hiện phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh được giao thẩm tra Tờ trình dự thảo nghị quyết về kế hoạch vốn năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhằm cung cấp thông tin phục vụ công tác thẩm tra Tờ trình dự thảo nghị quyết nêu trên, Ban đã tổ chức khảo sát tại các huyện Bạch Thông, Ba Bể, Chợ Đồn.

Đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách kết luận buổi làm việc với UBND huyện Chợ Đồn

Qua khảo sát cho thấy, kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 của các địa phương đạt tỉ lệ khá, trong đó: Huyện Bạch Thông đã giải ngân được 114.675/125.625 triệu đồng đạt 91,3% kế hoạch, dự kiến tổng kế hoạch vốn đề nghị kéo dài của huyện Bạch Thông là 377 triệu đồng; huyện Ba Bể đã giải ngân được 118.566/148.363 triệu đồng đạt 80% kế hoạch, dự kiến tổng kế hoạch vốn đề nghị kéo dài của huyện Ba Bể là khoảng 22.000 triệu đồng; huyện Chợ Đồn đã giải ngân được 65.457/81.924 triệu đồng đạt 80% kế hoạch, dự kiến tổng kế hoạch vốn đề nghị kéo dài của huyện Chợ Đồn là khoảng 2.776 triệu đồng. Quá trình làm việc, Đoàn khảo sát cũng đã yêu cầu các đơn vị giải trình cụ thể nguyên nhân chủ quan, khách quan đối với các dự án do huyện làm chủ đầu tư có tỉ lệ giải ngân thấp, đang được UBND tỉnh trình HĐND tỉnh kéo dài thời gian giải ngân sang năm 2024.

Thay mặt Đoàn khảo sát, đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng đoàn khảo sát thống nhất với báo cáo của các đơn vị và đề nghị các đơn vị sớm hoàn thiện lại báo cáo gửi lại Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh để phục vụ công tác thẩm tra của Ban.

Việt Hòa