Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp xem xét giải quyết đơn thư của công dân

( Cập nhật lúc: 07/02/2024  )

Sáng ngày 06/02/2024, tại Trụ sở HĐND-UBND, đồng chí Lê Thị Hương, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tham gia cuộc họp xem xét phương án giải quyết đơn thư của công dân tại phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Lê Thị Hương, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Y tế, Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, thực hiện chức năng giám sát, Thường trực HĐND tỉnh đã giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức khảo sát nắm thông tin về vụ việc theo đơn thư của công dân. Căn cứ kết quả các cuộc làm việc, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ban hành Báo cáo kết quả khảo sát nội dung và kết quả giải quyết đơn thư của công dân; trong đó có đề xuất kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh các nội dung có liên quan. Trên cơ sở nghiên cứu xem xét báo cáo kết quả khảo sát của Ban Pháp chế, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh để xem xét, giải quyết đơn của công dân.

Để việc tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, các cơ quan, đơn vị có liên quan đã bàn thảo, trao đổi về các nội dung có liên quan đến vụ việc. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Quá trình tiếp nhận, giải quyết vụ việc; quan điểm của các cơ quan, đơn vị về phương án giải quyết và việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh…

Phát biểu ý kiến về các nội dung có liên quan, đồng chí Lê Thị Hương, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã phân tích, làm rõ một số nội dung trong báo cáo kết quả khảo sát của Ban Pháp chế; cũng như chuyển tải ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh trong việc giải quyết nhằm làm rõ những nội dung mà công dân băn khoăn, đảm bảo tính thuyết phục, khách quan…./.

Thu Sa