Bài phát biểu bế mạc kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02 năm 2024)

( Cập nhật lúc: 06/02/2024  )

Chiều ngày 05/02/2024, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02 năm 2024). Trang Thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02/2024) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Qua xem xét Tờ trình dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết thống nhất sử dụng ngân sách tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ thực hiện hoạt động đầu tư công đối với đoạn tuyến qua địa phận tỉnh Tuyên Quang thuộc Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang. Đây là thể hiện tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh đã luôn đồng hành cùng với UBND tỉnh vì sự phát triển chung của tỉnh Bắc Kạn.

Ngay sau khi kết thúc kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh hoàn thiện hồ sơ để đủ điều kiện báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm bảo đúng tiến độ và thời gian quy định.

Thưa các vị đại biểu tham dự kỳ hp!

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, cá nhân, trên địa bàn toàn tỉnh; các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hết ngày 04/02/2024, toàn tỉnh đã có trên 17.000 hộ chính sách, hộ nghèo được tặng quà Tết Nguyên đán. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin được ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và xin được cảm ơn các cơ quan, tổ chức ở Trung ương, các tỉnh bạn, nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đảm bảo đón Tết đầm ấm, an vui.

Thưa các vị đại biểu!

Thời gian từ nay đến Tết còn rất ngắn, đề nghị các cấp, các ngành, người đứng đầu các đơn vị, địa phương chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với không khí đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết. Đồng thời, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 05 năm (2021-2025).

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy; sự phối hợp, trách nhiệm của UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan. Trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý đã đến dự và động viên kỳ họp. Cảm ơn tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh trong việc quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND. Cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã dự và đưa tin về kỳ họp. HĐND ghi nhận sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của các cơ quan liên quan, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã góp phần tích cực vào sự thành công của kỳ họp.

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn năm 2024, một lần nữa, tôi xin chúc toàn thể các đại biểu dự kỳ họp, cử tri và Nhân dân trong tỉnh bước sang năm sức khỏe, hạnh phúc, thành công, an khang, thịnh vượng. Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất (tháng 02/2024) HĐND tỉnh khóa X.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Phùng Mai