Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khoá X

( Cập nhật lúc: 18/03/2024  )

Sáng 18/3/2024, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức họp để xem xét các dự thảo báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại kỳ họp thứ 17, Ban Dân tộc được phân công thẩm tra 02 tờ trình dự thảo nghị quyết: (1) phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các công trình, dự án năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (2) Dự thảo nghị quyết phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp cho các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ năm 2024 (bổ sung lần 1), nội dung phân bổ và giao dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, phát triển đất trồng lúa năm 2024 theo Nghị định số 62/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ.

Tờ trình của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 03 công trình, dự án, gồm: (1) Dự án Xây dựng tuyến đường Quảng Bạch - Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn; (2) Dự án Giải phóng mặt bằng và san nền Trụ sở Công an xã Đổng Xá, xã Côn Minh, huyện Na Rì; (3) Công trình Nhà máy chế biến và sản xuất dược liệu thuộc Dự án Đầu tư hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý tại huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025.

Tổng diện tích đề nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 03 dự án là 13,091 ha, đối tượng là rừng trồng thuộc quy hoạch phòng hộ, sản xuất và rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp đã thảo luận, làm rõ một số nội dung có liên quan được nêu tại báo cáo thẩm tra của Ban.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Vĩnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp khẩn trương hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo thẩm tra để báo cáo tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh./.

Huy Nhân