02093.810.779 - Số điện thoại tiếp nhận ý kiến kiến nghị của cử tri tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn

( Cập nhật lúc: 06/12/2023  )

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri tham gia ý kiến góp ý đối với công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Thường trực HĐND tỉnh sẽ phối hợp với Uỷ ban MTTQVN tỉnh tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri qua số điện thoại (0209) 3810779 trực tại kỳ họp.

Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023),  HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026,  HĐND tỉnh sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với 03 đồng chí Giám đốc Sở gồm: Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo quy trình, sau khi tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ trực điện thoại sẽ tổng hợp, trình Chủ toạ kỳ họp xem xét. Nếu ý kiến, kiến nghị thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trả lời chất vấn thì Thủ trưởng đơn vị đó trả lời ngay ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trường hợp ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của người trả lời chất vấn thì ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh sẽ ban hành văn chuyển ý kiến, kiến nghị đó đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 09/12/2023 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Kính mời quý bạn đọc, cử tri quan tâm, theo dõi./.

Thu Sa