Họp báo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X

( Cập nhật lúc: 04/12/2023  )

Chiều 01/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp với các cơ quan thông tấn báo chí để cung cấp thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 07 đến ngày 09/12/2023) để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên địa bàn tỉnh, xem xét các báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan; xem xét thông qua 16 dự thảo nghị quyết chuyên đề.

Phiên khai mạc (sáng 07/12) và phiên chất vấn, trả lời chất vấn (sáng 09/12) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn đối với Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc các sở: Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính.

Kỳ họp thứ 16 cũng là kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh áp dụng thử nghiệm phần mềm họp không giấy với một số chức năng như: Tra cứu tài liệu kỳ họp, xem sơ đồ chỗ ngồi, biểu quyết, đăng ký phát biểu, tranh luận…

Tại buổi họp, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị làm rõ một số nội dung  tờ trình dự thảo nghị quyết. Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ các ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí và đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thực hiện tốt các công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đến cử tri./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh