HĐND huyện Bạch Thông khai mạc kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XIX

( Cập nhật lúc: 21/12/2020  )
Sáng 17/12/2020, Tại Hội trường UBND huyện Bạch Thông, Hội đồng nhân dân huyện Bạch Thông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 16. Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Đức Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Thùy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bạch Thông, Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Quang Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Hồng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định, mặc dù chịu tác động lớn của thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quyết tâm thống nhất hành động của cả hệ thống chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn đã thành công tốt đẹp, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh đạt và vượt 24/28 chỉ tiêu.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: còn 04/28 chỉ tiêu không đạt kế hoạch, tiến độ giải ngân các nguồn vốn còn chậm, chưa đúng cam kết nhất là nguồn vốn sự nghiệp chương trình MTQG, công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu phi chưa thực sự hiệu quả, công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực như lâm nghiệp, đất đai, cấp phép xây dựng, hành lang an toàn giao thông đạt kết quả chưa cao.

Tại phiên khai mạc đồng chí Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện là kỳ họp quan trọng để chuẩn bị cho năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các vị đại biểu HĐND cần nêu cao trách nhiệm tập trung nghiên cứu, thảo luận thẳng thắn những vấn đề mà thực tiễn đặt ra, đề xuất giải pháp, định hướng thực hiện phù hợp với thực tế của địa phương.

Theo chương trình kỳ họp, ngày làm việc đầu tiên các đại biểu HĐND huyện sẽ nghe các báo cáo, biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và thảo luận tại các tổ./.

Đồng Dung, Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông