Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức phiên họp mở rộng chuẩn bị kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX

( Cập nhật lúc: 10/11/2020  )

Ngày 10/11/2020, Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất thời gian, nội dung kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cuộc họp do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quang cảnh phiên họp

Tham dự cuộc họp có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thống nhất kỳ họp thứ 15 thực hiện bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện và thông qua các dự thảo nghị quyết: nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển KTXH, đảm bảo QPAN năm 2021; nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2021; nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND huyện năm 2021; nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND huyện năm 2021; nghị quyết về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác của Viện KSND, TAND và công tác thi hành án năm 2021; nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2021 về thực hiện phương án chuyển đổi đất ruộng và đất trồng cây hàng năm khác sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, giai đoạn 2018-2020; nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và nghị quyết phân loại đơn vị hành chính cấp huyện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Thị Na yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo thời gian và chất lượng để các Ban HĐND huyện có cơ sở khảo sát thực tế và thẩm tra theo đúng quy trình.

Dự kiến kỳ họp thứ 15 sẽ diễn ra trong 02 ngày 21 - 22/12/2020./.

Triệu Thị Hiền, Ban Pháp chế HĐND huyện Chợ Đồn