Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 tại 8 xã, phường

( Cập nhật lúc: 16/11/2020  )
Trong 02 ngày ( từ ngày 11/11-12/11/2020), đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 tại 08 xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Bắc Kạn cuối năm 2020; Tóm tắt dự ước tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; Tổng hợp kết quả giải quyết, trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp HĐND thành phố lần thứ 10 theo thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Sau khi nghe các nội dung, cử tri các xã, phường cho rằng cấp ủy, chính quyền địa phương cần nỗ lực hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết 2020 đã đề ra.

Đây là hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm 2020 nên nhận được rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đa số ý kiến kiến nghị cử tri của các xã, phường tập trung vào việc đề nghị UBND thành phố xem xét, giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, chính sách hỗ trợ ổn định cuộc sống đối với các hộ dân bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi nghề; quan tâm làm đường giao thông nông thôn… thuộc các công trình, dự án đã ghi vốn đang thực hiện trên địa bàn; Nâng cao ý thức người dân trong việc xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí mới; Tuyên truyền người dân chủ động thực hiện tốt an toàn hành lang lưới điện; Bổ sung một số cột điện thắp sáng khu vực đô thị; kịp thời sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới hệ thống mương, phai nội đồng tại các xã trên địa bàn…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND và một số phòng, ban chuyên môn của thành phố,  UBND các xã, phường đã trực tiếp trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri kiến nghị.  Những nội dung khác, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Biển Triệu, Trung tâm VHTT&TT Bắc Kạn