Văn phòng triển khai các hoạt động về phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 16/09/2021  )

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Kạn về việc yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phổ biến và thực hiện ngay các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế. Đến nay, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã triển khai các hoạt động về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, cụ thể:

Thứ nhất, thành lập Thành lập và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị.  Theo đó, ban Chỉ đạo có 07 thành viên là các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Trưởng các phòng, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Chi đoàn Văn phòng; có trách nhiệm chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 tại cơ quan; xây dựng Kế hoạch và các phương án phòng chống dịch covid-19 theo quy định; báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh khi có dịch xảy ra tại cơ quan, chỉ đạo thực hiện theo quy định đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Công chức Văn phòng quét mã QR trước khi vào cơ quan

Thành lập 02 Tổ An toàn Covid-19; mỗi Tổ 04 thành viên là công chức, người lao động cơ quan. Tổ An toàn Covid-19 có nhiệm vụ hỗ trợ Ban Chỉ đạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai, tổ chức ký cam kết tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 giữa cán bộ, công chức, người lao động với thủ trưởng đơn vị.

Thứ ba, ban hành Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị. Trong đó xác định cụ thể mức độ nguy cơ dịch Covid-19 tại địa điểm Văn phòng đặt trụ sở. Phương án phòng, chống dịch của Văn phòng trong điều kiện bình thường mới; trường hợp nghi mắc; trường hợp có F1; trường hợp có F2; trường hợp có F0 tại đơn vị ….

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng luôn chủ động thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản của Trung ương và của tỉnh./.

Phùng Mai