Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với công tác tham mưu, phục vụ hoạt động HĐND tỉnh tháng 8, nhiệm vụ chủ yếu tháng 9/2021

( Cập nhật lúc: 31/08/2021  )

Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong tháng 8 năm 2021, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể như sau:

1- Chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X; phiên họp thường  kỳ tháng 8 của Thường trực HĐND tỉnh.

2- Phục vụ Thường trực HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X. Tổng hợp, phân loại ý kiến kiến nghị của cử tri đề xuất TTHĐND tỉnh gửi các cơ quan có liên quan trả lời, giải quyết theo thẩm quyền .

3- Tham mưu soạn thảo, hoàn thiện 03 quy chế gồm: Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND, UBMTTQ tỉnh; Quy chế làm việc của Thường trực HĐND tỉnh; Quy chế hoạt động của Đảng đoàn HĐND tỉnh. Đồng thời, tham mưu cho Đảng đoàn HĐND tỉnh triển khai các văn bản của Tỉnh ủy.

4- Tham mưu xây dựng Kế hoạch giám sát, khảo sát; dự họp và tham gia giám sát, khảo sát theo Kế hoạch của các Ban HĐND tỉnh.

5- Đề xuất bổ sung nội dung, định mức chi bổ sung một số hoạt động phát sinh, trang  thiết bị làm việc cho đại biểu HĐND tỉnh khóa X; Làm việc với các Ban HĐND rà soát danh mục và kinh phí hoạt động các tháng cuối năm 2021.

6- Tham mưu tổ chức họp, phân công thành viên Ban Biên tập trang thông tin đại biểu dân cử. Duyệt tin, bài phản ánh các hoạt động của cơ quan dân cử,  duy trì hoạt động của trang thông tin.

Không chỉ chú trọng công tác tham mưu, phục vụ cho hoạt động của Lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng đã chủ động triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; Ban hành Kế hoạch xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025; Vận động CB, CC, người lao động ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho nhân dân TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch covid-19, thực hiện Báo cáo theo yêu cầu của các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo kịp thời.

Tháng 9 năm 2021, Văn phòng tiếp tục duy trì, chú trọng việc triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ  các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, đồng thời xác định một số nhiệm vụ chủ yếu như sau:

1. Chuẩn bị các điều kiện, phục vụ và  tham mưu tổ chức các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh; kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh; tổ chức tập huấn, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cho các đại biểu HĐND tỉnh.

2. Tham mưu cho Đảng đoàn HĐND tỉnh tổng kết thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 30/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp.

3. Tham mưu thực hiện lịch tiếp công dân; xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân;

4. Chuẩn bị các điều kiện, tham mưu, phục vụ và tham gia các hoạt động  giám sát, khảo sát, thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh theo kế hoạch; tham mưu xây dựng  báo cáo kết quả giám sát, báo cáo thẩm tra theo quy định.

5. Tổng hợp, báo cáo tổng kết Nghị quyết số 55/2016/NQ-HĐND ngày 06/11/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành quy định một số chế độ, định mức chi tiêu phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bắc Kạn phục vụ cho việc xây dựng hồ sơ dự thảo điều chỉnh Nghị quyết số 55/2016.

6. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử Đại biểu dân cử tỉnh.

7. Tham gia tập huấn, bồi dưỡng, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

8. Hoàn thiện dự thảo, ban hành Quy chế văn thư của cơ quan.

9. Đảm bảo các điều kiện thiết yếu phục vụ các hoạt động của lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và chế độ, chính sách đối với người lao động trong cơ quan.

10. Báo cáo theo yêu cầu của UBND tỉnh và các Sở, ngành theo quy định đảm bảo kịp thời, chất lượng.

Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh