Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp giúp đỡ xã Văn Vũ xây dựng nông thôn mới năm 2021

( Cập nhật lúc: 31/08/2021  )

Thực hiện phân công của Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc giúp đỡ xã Văn Vũ, huyện Na Rỳ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, ngày 28/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phối hợp cùng Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì. Đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có ông Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh có ông Trần Đình Thất, Phó Chánh Văn phòng cùng một số đoàn viên thanh niên chi đoàn hai cơ quan tham gia hỗ trợ địa phương.

Đại diện lãnh đạo 02 Văn phòng bàn giao công trình cho lãnh đạo địa phương

Là địa phương còn nhiều khó khăn, đến nay xã Văn Vũ mới đạt 10 tiêu chí nông thôn mới gồm: Quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, quốc phòng và an ninh.

Theo kế hoạch đề ra, cán bộ, công chức, người lao động và đoàn viên thanh niên 02 đơn vị đã phối hợp với địa phương thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Bản Đâng và thôn Thôm Khinh, xã Văn Vũ. Công trình có chiều dài 840m đường điện với 34 bóng đèn chiếu sáng trên trục đường chính của 2 thôn (hệ thống đèn chiếu sáng tự động tắt, bật theo chương trình hẹn giờ được cài đặt sẵn). Công trình chiếu sáng đường quê phục vụ việc đi lại cho bà con nhân dân được thuận tiện, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, góp phần từng bước thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh giúp xã Văn Vũ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Phùng Mai