Văn phòng ban hành Kế hoạch xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2025

( Cập nhật lúc: 19/08/2021  )

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan về ý nghĩa to lớn và hiệu quả thiết thực của việc xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, để chủ động phát hiện, xây dựng và lựa chọn những điển hình tiêu biểu, toàn diện hoặc trên từng lĩnh vực, qua đó tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay để tôn vinh, nêu gương học tập, nhân rộng trong toàn cơ quan, đơn vị.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2025. Kế hoạch xác định việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua nhằm kịp thời phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và lựa chọn mô hình, gương điển hình tiên tiến trong 03 lĩnh vực: Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; điển hình trong xây dựng cơ quan, đơn vị kiểu mẫu; điển hình trong cải cách hành chính. Theo đó, mục tiêu được đề ra là hằng năm lựa chọn, giới thiệu ít nhất 02 tập thể, 06 cá nhân là mô hình, gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp biểu dương, khen thưởng.

Để phấn đấu đạt được mục tiêu đã đề ra, đơn vị đã xác định rõ tiêu chí chung và tiêu chí cụ thể trong từng lĩnh vực đối với tập thể và cá nhân là mô hình, gương điển hình tiên tiến. Ngoài các tiêu chí chung theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, Văn phòng đã cụ thể một số tiêu chí gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ đơn vị như: Thực hiện tốt công tác tham mưu ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh nói chung, văn bản quy phạm pháp luật nói riêng. Tham mưu thực hiện tốt công tác giám sát, kịp thời phát hiện vướng mắc bất cập để đưa ra các kiến nghị phù hợp đúng quy định của pháp luật, sát với thực tế của tỉnh, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt của cơ quan đại biểu dân cử.

Theo lộ trình được đưa ra vào quý I năm 2023 Văn phòng sẽ tổ chức sơ kết đánh giá việc thực hiện; quý II năm 2025 sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá công tác xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025.

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công chức, người lao đông Văn phòng sẽ kịp thời phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và lựa chọn mô hình, gương điển hình tiên tiến đạt mục tiêu đã đề ra.

Phùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh