Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

( Cập nhật lúc: 28/03/2023  )

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2031-26/3/2023); trong 02 ngày 24-25/3/2023 Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức hành trình về thăm địa chỉ đỏ tại tỉnh Cao Bằng.

Chi đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích lịch sử Pác Bó, thăm Suối Lê Nin, Núi Các Mác, Hang Cốc Bó, cột mốc 108 nơi đặt chân đầu tiên của Bác Hồ khi trở về nước và làm việc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Để tưởng nhớ người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên đã dâng hương tại khu di tích lịch sử Kim Đồng thuộc quần thể khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó, thăm phần mộ và nhà thờ anh Kim Đồng.

Thông qua hành trình về thăm địa chỉ đỏ tại tỉnh Cao Bằng đã góp phần cao nhận thức cho đoàn viên về truyền thống lịch sử, lòng tự hào dân tộc về chủ nghĩa yêu nước, lý tưởng, đạo đức cách mạng, qua đó giáo dục tinh thần trách nhiệm của đoàn viên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Dưới đây là một số hình ảnh hành trình về thăm địa chỉ đỏ tại tỉnh Cao Bằng:

Chi đoàn dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích lịch sử Pác Bó.

Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm bên bàn ghế đá nơi Bác Hồ làm việc trong những năm 1941-1945

Chi đoàn đến thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử Kim Đồng thuộc quần thể khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Ngọc Mai