Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai các hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

( Cập nhật lúc: 11/10/2022  )

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh quan tâm triển khai phù hợp với đặc điểm của đơn vị.

Công chức Văn phòng tham gia lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc do Sở Nội vụ tổ chức

Văn phòng đã tuyên truyền, phổ biến, triển khai các văn bản về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 đến toàn thể công chức, người lao động cơ quan thông qua các cuộc họp, sinh hoạt, hệ thống quản lý văn bản của cơ quan. Ngày 15/9/2022, Văn phòng đã ban hành kế hoạch số 88/KH-VP về triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Theo đó, công chức, người lao động đã tích cực hưởng ứng, đẩy mạnh phong trào học tập tại đơn vị, chủ động tìm hiểu tham gia các diễn đàn, chương trình học tập trực tuyến theo nhu cầu, tìm kiếm và sử dụng các thông tin trên mạng internet đảm bảo an toàn, hữu ích, góp phần triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động theo kế hoạch đã đề ra.

Lãnh đạo Văn phòng tạo mọi điều kiện để công chức, người lao động cơ quan được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Trong thời gian qua, Văn phòng đã đăng ký, cử nhiều lượt công chức tham gia các lớp bồi dưỡng, như: Cử 02 công chức tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc; đăng ký cho 01 công chức học lớp quốc phòng an ninh đối tượng 3; 02 công chức học lớp quốc phòng an ninh đối tượng 4; đăng ký 02 công chức tham gia cập nhật kiến thức đối tượng 4; đăng ký cho 03 công chức học lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính; 02 công chức học lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng; đăng ký cho 05 cán bộ, công chức tham gia lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở... 100% cán bộ, công chức, người lao động tham gia ủng hộ Quỹ “Khuyến học” tại đơn vị do Ban Khuyến học phát động với số tiền là 4.440.000đ.

Ngoài ra, Văn phòng thực hiện đăng tải các tin bài về Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 trên trang thông tin điện tử Đại biểu dân cử tỉnh, góp phần khuyến khích, lan tỏa tinh thần học tập suốt đời đến với các bạn đọc.

Việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng tại đơn vị; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, góp phần đẩy mạnh việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình mới sau đại dịch Covid-19. Trong thời gian tiếp theo, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời theo Kế hoạch của đơn vị và của tỉnh phát động; phối hợp với Ban khuyến học xây dựng đơn vị học tập phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan.

Phùng Mai