Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

( Cập nhật lúc: 28/09/2022  )

Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, từ ngày 19/9/2022 đến ngày 25/9/2022 Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách khảo sát thực tế việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường tại Trang trại chăn nuôi lợn nái tại thôn Khuổi Kheo, xã Dương Sơn, huyện Na Rì

Với mục đích nhằm chuyển tải tới cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng môi trường xanh sạch đẹp; Văn phòng đã triển khai, phổ biến văn bản về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 đến cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng thông qua các cuộc họp, gửi văn bản trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị. Đồng thời, ngày 16/9/2022, Văn phòng ban hành Kế hoạch số 89/KH-VP về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 để cán bộ, công chức, người lao động văn phòng chủ động thực hiện.

Việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể như: Tổ chức và phát động công chức, người lao động Văn phòng tham gia các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường, duy trì việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở, tạo công sở “xanh - sạch - đẹp” (đợt rsa quân ngày 25/9/2022). Không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong phục vụ các hoạt động của cơ quan. Tuyên truyền trên Trang Thông tin đại biểu dân cử các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật; các nội dung liên quan đến kinh tế xanh, các hoạt động vì môi trường…Giúp Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về tình hình triển khai thực hiện các dự án chăn nuôi lợn do Doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay. Kịp thời kiến nghị cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định. Tiếp tục rà soát, tham mưu Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh đôn đốc các cơ quan, đơn vị, cá nhân có thẩm quyền giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh về các vấn đề môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân ở địa phương đã được chuyển đến cơ quan dân cử.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã góp phần bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường.

Phùng Mai