Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Thánh hành động vì môi trường năm 2022

( Cập nhật lúc: 04/08/2022  )

Triển khai Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 với chủ đề “Chỉ một trái đất” và Tháng hành động vì môi trường năm 2022; từ ngày 05/6/2022 đến ngày 31/7/2022; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Đoàn viên Chi đoàn tích cực chăm sóc Vườn cây thanh niên

Ngày 25/5/2022, Văn phòng ban hành Kế hoạch số 51/KH-VP về triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 để cán bộ, công chức, người lao động chủ động triển khai thực hiện. Đồng thời, triển khai, phổ biến văn bản về Tháng hành động vì môi trường đến cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng thông qua các cuộc họp, Hội nghị, gửi văn bản trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của đơn vị.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 được Văn phòng triển khai với nhiều hình thức phong phú như: Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Treo băng rôn tuyên truyền Ngày môi trường thế giới năm 2022 tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh: “Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu”; tổ chức khảo sát, hỗ trợ kinh phí nâng cấp lò đốt rác thải tập trung tại khu chợ thôn Thôm Khinh, xã Văn Vũ với tổng số kinh phí là 38.000.000đ và 13 nhân công.

Tổ chức và phát động công chức, người lao động Văn phòng tham gia các hoạt động như: Ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải xung quanh trụ sở đơn vị. Không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong phục vụ các hoạt động của cơ quan. Giao Chi đoàn thực hiện cải tạo vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở tạo nên công sở “xanh - sạch - đẹp” với tổng số kinh phí trên 10.000.000đ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến trên Trang Thông tin đại biểu dân cử các nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Phùng Mai