Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện thành công việc bán thanh lý xe ô tô

( Cập nhật lúc: 10/10/2022  )

Thực hiện Quyết định số 991/QĐ-UBND ngày 7/06/2022 của UBND tỉnh về việc thanh lý xe ô tô Toyota land Cruiser, biển kiểm soát 97A-003-91 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đã hết khấu hao; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản, Thông tư 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Tư pháp hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thực hiện thành công việc bán thanh lý xe ô tô.

Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thực hiện các thủ tục theo quy định như: Họp Hội đồng xác định giá khởi điểm, Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản trên Cổng TTĐT Quốc gia về đấu giá tài sản (không giới hạn phạm vi trong tỉnh), Thành lập Hội đồng và tổ chức lựa chọn đơn vị tham gia tổ chức đấu giá tài sản đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, có kinh nghiệm, phương án đấu giá khả thi trong hoạt động đấu giá tài sản theo đúng quy định, xem xét lựa chọn hình thức đấu giá phù hợp (bỏ phiếu gián tiếp). Theo đó, Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam (Hà Nội) là đơn vị được lựa chọn ký hợp đồng bán đấu giá tài sản.

Kết quả đã có 20 tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tham gia đấu giá tài sản.

Với phương thức trả giá lên, người trúng đấu giá là người có giá trả cao nhất, đơn vị bán đấu giá tài sản đã tổ chức bán đấu giá thành công tài sản xe ô tô Toyota Land Cruiser, biển kiểm soát 97A-003-91 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh: giá khởi điểm 180 triệu đồng, giá bán được 379 triệu đồng, khách hàng trúng đấu giá là ông P.K.B, địa chỉ tại Hà Đông, Hà Nội; tăng 199 triệu đồng, bằng 2,1 lần so với giá khởi điểm.

Việc tổ chức bán đấu giá tài sản của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tăng thu cho ngân sách nhà nước số tiền trên 200 triệu đồng, bao gồm tiền chênh lệch so với mức giá khởi điểm và giảm chi phí tổ chức bán đấu giá do thu được kinh phí từ bán hồ sơ đấu giá cho 20 tổ chức, cá nhân tham gia./.

Nguyễn Hương, Phó Chánh Văn phòng phụ trách