100% cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã đăng ký, sử dụng tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

( Cập nhật lúc: 08/08/2022  )

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 21/5/2020 của UBND tỉnh về đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, từng bước hình thành “Công dân điện tử”; 36/36 cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đăng ký, sử dụng tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Công chức VP truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo đó, Văn phòng đã quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích, không nộp hồ sơ trực tiếp khi thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, tích cực tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp hiểu được lợi ích dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, doanh nghiệp.

Việc đăng ký, sử dụng tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện dịch vụ công trực tuyến cũng nhằm đổi mới việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước, bắt đầu từ đội ngũ cán bộ, công chức, hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Phùng Mai