Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

( Cập nhật lúc: 26/07/2022  )

Chiều 25/7, Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 -2022. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các Cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn các cơ quan tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động gắn với việc học tập, làm theo lời Bác như: Sinh hoạt chuyên đề; báo công dâng Bác; trưng bày, triển lãm 200 cuốn sách viết về Bác Hồ; xây dựng công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác như: Xây dựng 09 cầu dân sinh; 66 lò đốt rác công cộng, 65 đường bê tông, 48 sân bê tông, 27 sân chơi thiếu nhi, 15 nhà tiêu hợp vệ sinh, 03 nhà văn hóa, 03 nhà nhân ái, 02 nhà công vụ48 công trình thắp sáng đường quê…Đó là những công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa rất thiết thực trong lĩnh vực đời sống, xã hội; thể hiện được vai trò của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng, lan tỏa hình ảnh đẹp của thế hệ thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Tại chương trình, Đoàn các cơ quan tỉnh đã tuyên dương 26 thanh niên có thành tích tiêu biểu trong 05 lĩnh vực, gồm: 08 công chức, viên chức trẻ giỏi; 02 công nhân, nhân viên khối Doanh nghiệp trẻ; 11 cán bộ Đoàn giỏi; 04 “Học sinh 03 tốt”; sáng tạo trẻ có 01 đồng chí. Đây là những cá nhân tích cực tham gia các phong trào Đoàn, công tác chuyên môn, có sáng kiến hay, thiết thực trong công việc. Theo đó, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có 02 công chức trẻ giỏi, 01 cán bộ Đoàn giỏi được tuyên dương tại buổi lễ. Việc tuyên dương, tôn vinh thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ trong mỗi ngành, địa phương và mỗi đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương:

Lãnh đạo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đoàn các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho đồng chí La Thị Thu Thương, đoàn viên Chi đoàn.

Lãnh đạo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đoàn các cơ quan tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên tiến tiến.

Ban Chấp hành Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên tiến tiến của Văn phòng.

Phùng Mai